Uống nước để giảm cân an toàn

By | August 5, 2016

Nước chiếm khoảng 70% cơ thể do vậy nó rất quan trọng. Nước có tác dụng giúp cơ thể bạn điều hoà tuần hoàn, đào thải độc tố và đặc biệt còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, uống nước để giảm cân an toàn cũng cần có chế độ và liều lượng thích hợp thì mới phát huy hết tác dụng của nó. Sau đây, chia sẻ cách uống nước giảm cân:

Trước khi ăn sáng bạn nên uống khoảng 1 lít nước lọc, cách này giúp bạn bổ sung nước sau một đêm giúp thanh lọc cơ thể và giúp bạn nó tạm thời để giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

0

Trước bữa ăn trưa, bạn nên uống một ít nước ấm, một mặt là để lót dạ, tiếp đó là làm giảm sự ngon miệng của bữa trưa và củng là cách để bù đắp lại lượng nước đã mất, tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

Sau khi ngủ trưa dậy, để tĩnh táo và giúp cơ thể bổ sung lượng C và nước, tốt nhất bạn nên uống 1 ly cam vắt nguyên chất hoặc 1 ly nước chanh mát lạnh. Cam và chanh có nhiều tác dụng như giúp loại bỏ các chất độc trong dạ dày, kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, hương chanh còn khiến tinh thần minh mẫn.

Ngoài ra, một cốc nước chanh/cam sau bữa ăn sáng sẽ giúp bạn có được sự sảng khoái, làm việc cũng hiệu quả hơn. Nhưng các bạn lưu ý, 2 loại nước này không nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ vì dễ dẫn tới tình trạng mất ngủ.

Buổi chiều các bạn bổ sung thêm nước trà xanh pha loãng, uống nhiều trà xanh rất tốt cho sức khỏe, hệ tim mạch, chống lão hóa, tuần hoàn máu và đặc biệt là giúp giảm cân rất hiệu quả. Uống trà vào buổi chiều là thích hợp nhất và tốt nhất, bởi vậy mới có câu nói “uống trà chiều”.

Buổi tối các bạn không nên uống quá nhiều nước, sau một ngày làm việc thận sẽ hạn chế làm việc vào ban đêm vì vậy lúc này chỉ dùng ít nước canh trong bữa ăn và ít nước lọc là tốt nhất.

Theo các chuyên gia, tối thiểu 1 ngày các bạn phải uống đủ 2 lít nước tùy thể trạng, cân nặng và sức khỏe của từng người.

Ví dụ: Nếu là trẻ em, nhu cầu cung cấp nước được xác định theo độ tuổi, tốt nhất nên cho bé uống 220– 443 ml, nếu bị táo bón cần 665– 887 ml. Nếu phụ nữ đang có thai, bạn cần khoảng 3 lít nước (10– 12 cốc)/ ngày. Thêm một ly nước sau khi tập luyện nhẹ nhàng. Những loại nước hoa quả tốt cho bà bầu là nước cam, chanh, dứa, lựu, bưởi…

Người chơi thể thao đang điều trị bệnh hoặc uống vitamin nên tăng lượng nước từ 2– 3 lít/ngày. Lượng nước này giúp hỗ trợ đường tiêu hóa, quá trình tạo hồng cầu và đào thải các chất độc, tránh nguy cơ hình thành sỏi niệu, táo bón,…

Do vậy, uống nước để giảm cân an toàn là hoàn toàn chính xác nhưng chỉ áp dụng cho những người có dấu hiệu tăng cân hay vừa muốn giảm 3-4kg thì có thể áp dụng trong một thời gian.