Ăn trưa thông minh để giảm cân

By | July 1, 2016

Chúng ta vẫn hay nghe nhiều về việc ăn sáng và ăn tối như thế nào để giảm cân. Và bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn, cách ăn trưa thông minh cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân đấy

0

Làm đầy bụng với nước trước bữa ăn trưa

Điều này không khó để lý giải, bởi trước bữa ăn trưa, chúng ta nên uống nước giúp đầy bụng và xoa dịu cảm giác đói. Điều này sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn khi vào bữa ăn trưa chính. Nước lọc, trà ấm, hay 1 bát canh nóng là sự lựa chọn không tồi trước bữa ăn trưa bạn nhé.

Nên ăn đồ ăn đã được chuẩn bị từ nhà
Thông thường, đối với những người đang giảm cân, họ nên tự chủ động chế biến món ăn của mình. Điều này giúp bạn kiểm soát tất cả thực phẩm, gia vị nạp vào cơ thể và dễ dàng đi theo thực đơn giảm cân đặt ra trước đó. Ăn trưa tại quán rất dễ khiến bạn không kiểm soát được số lượng và chất lượng của từng thực phẩm.

Đủ chất xơ và protein trong bữa trưa
Bữa trưa rất quan trọng, vì đây gần như là bữa ăn chính trong ngày, khi nó tiếp tục duy trì năng lượng và giữ cho đầu óc tỉnh táo để làm việc đến tối. Ăn trưa ít quá, bạn sẽ ăn nhiều vào tối và rất dễ gây tăng cân.

Hãy đảm bảo cung cấp ít nhất 10 gam chất xơ và 15 gram protein cho bữa ăn giữa ngày. Chất xơ giúp bạn no lâu, protein cung cấp năng lượng cho bạn. Tốt nhất là nên ăn ít đi lượng tinh bột. Với bữa trưa, bạn có thể ăn 1 đĩa salad rau củ, thịt gà, thịt bò, sữa chua…

Ăn chậm, nhai kĩ và dừng cố ăn hết mọi thứ
Tận 20 phút sau khi ăn, não mới báo cho bạn dấu hiệu đã no. Vì vậy, bạn nên ăn chậm, nhai kĩ và khi bắt đầu cảm thấy hơi no, hãy dừng lại bữa trưa luôn nhé.

Đừng ngại bỏ sót phần ăn còn thừa. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhẹ vào buổi chiều nếu cảm thấy hơi đói.

Dành 15 phút tập trung ăn trưa

Nhiều người thường có thói quen ăn vội vàng tại văn phòng, vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, đọc báo, lướt web. Nghe có vẻ vô hại, nhưng sự thật là khi đang ăn uống mà bạn phân tâm bởi việc khác, bạn sẽ ăn uống không kiểm soát được đấy. Hãy dành ra 15 phút để tập trung thưởng thức bữa ăn trưa nhé.