Top 9 điều cần chú ý giúp bạn giảm cân thành công

By | March 12, 2018

Cân nặng của bạn đang vượt mức cho phép và bạn đang rất muốn khắc phục tình trạng này tuy nhiên bạn chưa lựa chọn được cho mình 1 phương pháp thích hợp nhất. Hãy áp dụng các phương pháp giảm cân đơn giản dưới đây, bạn vẫn có thể lấy lại vóc dáng cân đối của mình ngay tại nhà vô cùng hiệu quả.

1. Không dùng quá 4 thìa cà phê đường mỗi ngày và luôn chú ý đến lượng protein từ thịt nạc, trứng… đủ để đảm bảo các bắp thịt luôn săn chắc.

Top 9 điều cần chú ý giúp bạn giảm cân thành công

2. Thanh tẩy cơ thể, nhất là gan và ruột. Tránh xa cà phê, giảm “nhập khẩu” muối, chất béo và các loại thịt đỏ, tăng cường các loại thực vật giàu dinh dưỡng như đậu, ngô… và các loại có nhiều chất xơ, các loại trái cây chứa glucosamine, các vitamin và dầu thực vật bảo đảm đủ chất. Không dùng đồ uống chứa cồn (chất cồn có tác dụng tích mỡ).

3. Uống trà xanh mỗi ngày để làm chậm quá trình ôxy hóa và lão hóa.

4. Không nên ăn vặt và tuyệt đối không bỏ bữa sáng, còn bữa tối tránh xa những món có đường.

tránh đường là cách tốt để giảm cân
tránh đường là cách tốt để giảm cân

5. Hãy bảo vệ động mạch và tĩnh mạch khỏi bị tổn thương, xơ vữa bởi các gốc tự do bằng cách bổ sung vitamin, như vitamin C (từ cam, bưởi, kiwi), vitamin E (từ dầu thực vật)… Các vitamin với khả năng khử các gốc tự do thành các chất vô hại sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng mỡ đông cục.

6. Massage cơ thể 10 phút mỗi ngày để làm giảm các lớp mỡ giúp cơ thể săn chắc hơn. Xoa bóp vùng mỡ hay trú ngụ (đùi, hông, mông) để tăng tuần hoàn máu đến những nơi đó “đốt cháy” lớp mỡ thừa.

7. Hãy tận dụng mọi cơ hội đi bộ hoặc đạp xe đạp. 45 phút đi bộ chậm sẽ tiêu thụ được 150 calo, còn 30 phút đạp xe cũng đốt cháy được 140 calo đấy.

8. Hãy làm cho cơ thể toát mồ hôi hàng ngày bằng cách chơi thể thao để đốt cháy năng lượng thừa – nguyên nhân tích tụ các khối mỡ dưới da. Tập thể dục đều đặn là một biện pháp hiệu quả làm tiêu mỡ.

chơi thể thao giảm cân
chơi thể thao là cách tốt để đốt mỡ thừa

9. Hãy cười nhiều hơn bởi khoa học đã chứng minh stress làm bạn béo lên. Cách giảm stress hữu hiệu nhất là hãy cười lên để phải phóng các phân tử endorphin – thần dược đem lại sự thoải mái, hơn nữa cười cũng sẽ khiến nhịp tim đập nhanh như đang chạy 50m.