Thay đổi thói quen để giảm cân nhanh hơn

By | August 5, 2016

Các bạn nên nhớ rằng, để giảm cân không hẳn đã thành công khi bạn chọn cho mình bang những thực đơn ăn kiêng hay những bài tập khắc khe. Việc này chưa hẳn đã giúp bạn giúp bạn giảm cân thành công, bởi chính những liệu pháp đó chỉ mang tính chất tạm thời.

Thông thường, việc bạn ngày càng béo lên, mỡ thừa tích tụ ngày càng dày hơn là do bạn có một số thói quen xấu mà đôi khi chính bạn cũng không nhận ra. Sau đây, chia sẻ các bạn một số mẹo nhỏ bằng cách thay đổi thói quen để giảm cân nhanh hơn sau đây:

0

Ăn sáng đầy đủ

Bữa ăn sáng rất quan trọng trong quá trình giảm cân, theo nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng thường xuyên có xu hướng gầy hơn và nếu đang trong chế độ ăn kiêng, ăn sáng sẽ giúp bạn hạn chế thèm ăn vặt trong ngày và ăn ít lại trong các bữa còn lại.

Nên chú trọng thực đơn buổi sáng: có đầy đủ protein và chất xơ, vì nó sẽ mang lại năng lượng và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Ăn chậm, nhai kỹ

Nếu bạn ăn chậm, nhai kỹ các bạn sẽ thấy mình no lâu đồng thời mình sẽ ăn ít lại trong các bữa còn lại. Việc ăn chậm, nhai kỹ giúp chuyển hóa thức ăn diễn ra chậm và áp lực dạ dày được giảm bớt. Do đó, quá trình ăn rất quan trọng góp phần giúp cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn.

Giải tỏa nhu cầu thèm ăn

Bạn có thể phải tiêu thụ calo chỉ để kiềm chế cảm giác thèm ăn đang bùng phát, điều này khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn. Với bất kì sự thực phẩm nào bị giới hạn, nó cũng tạo nên cảm giác thèm thuồng. Và đến một ngưỡng nào đó, bạn sẽ không thể kiêm khem được nữa và sẽ ăn nhiều hơn nếu bạn cố tình kìm nén.

Tốt nhất là đôi khi, hãy tự đáp ứng nhu cầu bản thân bằng cách tự thưởng cho mình một món ăn yêu thích tất nhiên chỉ trong một khẩu phần tương đối nhằm giải tỏa cơn thèm. Ví dụ: một ly kem nhỏ, 1 ly sinh tố ngon lành, 1 miếng pizza,…

Chọn thực phẩm chứa nhiều nước

Những laoị thực phẩm dồi dào nước như súp, salad, dưa chuột, dưa hấu..v..v… giúp bạn nhanh có cảm giác no và hấp thụ lượng calo ít hơn. Bạn có thể bắt đầu bữa ăn bằng một bát nước súp, canh, hoặc salad không nước sốt, sau đó bạn sẽ ăn ít hơn trong bữa chính.

Tăng cường nhóm thực phẩm chứa chất xơ

Bổ sung những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như trái cây tươi, rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn hấp thụ lượng calo ít hơn, không bị tăng cân và tốt cho sức khỏe.

Ngủ đủ giấc (7-8 tiếng/ ngày)

Mất ngủ hoặc thức đêm nhiều sẽ gia tăng lượng hormone trong cơ thể và kích thích bạn ăn nhiều hơn vào hôm sau hoặc có các bữa ăn đêm – nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Do vậy, các bạn nên hạn chế thức khuya và nên ngủ đủ giấc sẽ tốt cho sức khỏe và hạn chế tăng cân.