Tác dụng giảm cân không ngờ từ khoai tây

By | June 29, 2016

Chính vì khoai tây chiên từ lâu nay đã gắn liền với các loại đồ ăn fastfood béo ngậy, nên chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thật rằng, khoai tây có thể giúp bạn giảm cân nếu biết ăn đúng cách.

0

Trong khoai tây có thành phần gì để giảm cân?

Khoai tây chứa rất nhiều dinh dưỡng gồm các vitamin và khoáng chất, protein, nguyên tố vi lượng, tinh bột, chất xơ thô.

Hàm lượng chất xơ cao có khả năng hấp thụ nước, giúp tạo cảm giác mau no. Do đó chúng ta sẽ kiểm soát được khối lượng đồ ăn nạp vào cơ thể.

Đặc biệt, lượng Vitamin C dồi dào có trong khoai tây cũng giúp tăng khả năng trao đổi chất, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa để giảm cân hiệu quả.

Khoai tây thực tế không gây béo như nhiều nghĩ bởi khoai tây 99,9% không chứa chất béo, 100% không chứa cholesterol và có lượng calo chỉ bằng một quả táo lớn.

Với những phân tích ở trên, đã đến lúc bạn cần nhận thức lại, khoai tây không gây béo phì như suy nghĩ lâu nay.

Ăn khoai tây đúng cách để giảm cân

Sở dĩ nhiều người mặc niệm khoai tây là đồ ăn nhanh gây béo phì là bởi khoai tây đã được chiên rán nhiều dầu mỡ. Vì vậy, cách ăn, cách chế biến khoai tây như thế nào sẽ quyết định tới việc nó có tác dụng giảm cân hay gây tăng cân đấy.

Nên chế biến khoai tây dưới hình thức luộc hoặc hầm. Tránh chiên rán nhiều dầu mỡ. Để món ăn được phong phú, bạn có thể dùng khoai tây trong các món súp hầm xương, hoặc xương ống hầm khoai tây đều được hoặc khoai tây xào thịt bò…

Hãy mặc định khoai tây là món ăn chính trong bữa ăn. Điều đó có nghĩa là bạn không nên ăn cơm và các đồ ăn chứa nhiều chất béo khác.

Không nên ăn khoai tây cả vỏ vì trong vỏ khoai tây có chứa những chất không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những củ khoai tây đã mọc mầm vì để lâu vì khoai tây lên mầm chứa nhiều độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.