Những thực phẩm tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả

By | September 26, 2017

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả

Bạn đang sở hữu 1 thân hình quá khổ và bạn muốn biết đâu là 1 thực đơn giúp bạn giảm cân hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe, thông báo tin tức gần đây có thể khiến bạn ngạc nhiên: một báo cáo cho thấy rằng việc bổ sung omega-3 đã không ngăn chặn tử vong do các vấn đề liên quan đến tim. Xem xét, công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, cho biết nhiều người lựa chọn thực đơn giảm cân ăn kiêng và ăn lành mạnh nhầm lẫn về cách tốt nhất để ăn nạc và có một trái tim khỏe mạnh.

Tại sao tôi nên ăn chất béo?

Cá béo, như cá hồi và cá ngừ, là nguồn cung cấp axit béo omega-3. Các axit béo thiết yếu đã được chứng minh là mang lại lợi ích, bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim và mức độ chất béo trung tính thấp hơn. Nhưng cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá thu cũng có lượng calo và chất béo. Vì lý do này, một số người ăn kiêng đã chọn để bỏ qua và nhận được cá omega-3 từ thực phẩm bổ sung thay thế.

Nghiên cứu JAMA đã được nghiên cứu kỹ từ các nhà sản xuất bổ sung cũng như một số bác sĩ. Nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng omega-3 bổ sung đang được đặt câu hỏi-không axit béo omega-3. Nếu bạn khỏe mạnh, lựa chọn tốt nhất của bạn có thể bỏ qua việc bổ sung và quay trở lại với nguồn thức ăn béo.

Chuyên gia nói

Tại một hội nghị gần đây về dinh dưỡng thể thao, tác giả và chuyên gia tư vấn Nancy Clark, MS, RD, CSSD, FACSM, đã có những lời khuyên sau đây liên quan đến việc sử dụng các chất bổ sung: việc ăn uống có nghĩa là, có được chất dinh dưỡng từ thức ăn thực chứ không phải là chế độ ăn uống và bổ sung.

Ăn cá béo cao hơn có thể có nghĩa là bạn tiêu thụ nhiều calo trong một bữa ăn duy nhất, nhưng nếu bạn ăn cá vừa phải và sử dụng các phương pháp nấu ăn tốt để chuẩn bị thức ăn, bạn có thể được hưởng lợi trong thời gian dài. Ngoài việc nhận được các axit béo omega-3 của bạn, nếu bạn ăn cá hai lần một tuần, như Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo, bạn có thể thay bữa ăn chất béo cao như thịt bò hoặc thịt heo. Ngoài ra, một thực đơn giảm cân lành mạnh bao gồm cá có thể giữ cho bạn hài lòng và cảm thấy đầy đủ. Điều đó vô cùng có lợi cho quá trình giảm cân của bạn cả về mặt tâm lý và sức khỏe. Hãy yêu thích món cá như việc yêu thích cơ thể bạn đang giảm cân từng ngày và đạt được như bạn mong muốn.

Bạn nên ăn bao nhiêu cá trong thực đơn giảm cân.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo chúng ta ăn cá béo hai lần mỗi tuần. Bạn nên ăn cá hồi, cá thu, cá trích, cá hồi hồ, cá mòi và cá ngừ albacore. Một phần ăn duy nhất là 100g.

Ngoài việc cung cấp axit béo omega-3, cá cũng là một nguồn cung cấp protein, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với hiệu quả giảm cân. Protein giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ nạc, có thể nâng cao chất lượng tập luyện của bạn và thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Bạn có thể chuẩn bị cá giống như bạn sẽ chuẩn bị một khẩu phần thịt nạc hoặc thịt gà. Kho, Nướng hay xào nó trong một lượng nhỏ dầu ô liu để giữ cho số lượng calo thấp.

Một phương pháp giảm cân hiệu quả không thể thiếu một thực đơn lành mạnh và món cá là món ăn hiệu quả trong thực đơn đó. Chúng ta có thể cần phải nghiên cứu thêm để xác định xem omega-3 bổ sung cung cấp những lợi ích mà chúng tôi hy vọng, nhưng trong khi chờ đợi, cố gắng giữ cho cá vào thực đơn hàng tuần của bạn. Cơ thể của bạn sẽ được hưởng lợi mà không chỉ giúp bạn giảm cân.

Tham khảo bài viết giảm cân : 10 điều nên tránh làm nếu bạn muốn giảm cân