Những sai lầm khiến bạn giảm cân không thành công

By | January 31, 2018

Dù đã áp dụng rất nhiều phương pháp để giảm cân thế nhưng 1 số người vẫn không có được cân nặng như ý muốn. Vậy đâu là lý do? Có thể trong quá trình giảm cân bạn đã gặp phải những sai lầm. Dưới đây, alogiamcan xin đưa ra những ngộ nhận dễ gặp nhất khiến quá trình đốt cháy năng lượng của bạn không thành công:

Giảm cân với trái cây

Những sai lầm khiến bạn giảm cân không thành công

Nhiều chị em ăn thơm, bưởi, thanh long, dâu, nho… hết trái này đến trái khác nhưng vẫn cứ mập. Bạn cần lưu ý, nếu ăn nhiều trái cây sau bữa ăn thì vẫn làm tăng cân. Bởi lẽ, chúng chỉ có tác dụng giảm cân khi dùng nó để thay thế một phần hay cho bữa ăn chính của bạn. Ngược lại, nếu vẫn ăn uống thoải mái, đến cuối bữa bạn lại ăn thêm trái cây thì chính là tăng calo, khiến bạn càng béo lên chứ không thể giảm cân được.

Kiêng chất béo để giảm cân

vì sao bạn không giảm cân thành công

Nhiều người hạn chế tối đa chất béo để giảm cân, điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn nên biết, chất béo đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Ngoài việc cung cấp năng lượng, dưỡng chất này còn là dung môi hòa tan một số vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các dưỡng chất và tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Các axit béo cũng là thành phần chính cấu tạo nên tế bào thần kinh, màng tế bào và các mô trong cơ thể.

Vì vậy, bạn cần nạp chất béo với tỷ lệ thích hợp để tránh những nguy cơ về sức khỏe do thiếu hoặc thừa chất béo. Lưu ý là tốt hơn bạn chỉ nên dùng chất béo từ thực vật và hạn chế ăn các chất béo từ mỡ động vật, bởi mỡ động vật chứa nhiều axit béo bão hòa và cholesterol xấu có hại.

Sử dụng công nghệ thẩm mỹ để giảm cân

giảm cân bằng công nghệc ó hiệu quả?

Khi nhờ đến sự can thiệp thẩm mỹ để làm giảm cân như xông hơi, massage, quấn nóng, làm nóng cơ thể với nhiệt độ cao để làm tan mỡ, hút mỡ bụng… tất cả không có tác dụng làm giảm cân, mà chỉ có tác dụng kích thích hệ tuần hoàn tại chỗ tăng hoạt động hoặc làm mất nước trong cơ thể mà thôi.

Ngộ nhận trong việc tập luyện giảm cân

4 Ngộ Nhận Thường Gặp Khiến Việc Giảm Cân Thất Bại

Nếu xét trong cùng thời gian tập luyện, tập thể dục tay không sẽ hiệu quả hơn so với máy tập đa năng. Chính vì cường độ hoạt động của cơ thể và thời gian luyện tập mới đốt cháy năng lượng dư thừa chứ không phải nhờ máy, càng không thể ngồi yên cho máy hoạt động mà giảm cân được và cũng không có chuyện muốn giảm béo ở bộ phận nào thì tập nhiều ở bộ phận đó.

Mặt khác, nếu tập thể dục, bạn cũng không được ăn uống thoải mái, vì thừa cân là do ăn uống vượt quá nhu cầu năng lượng của cơ thể. Mặc dù nhịn ăn dễ hơn tập luyện, nhưng tập luyện thì tốt cho sức khỏe hơn so với nhịn ăn.