Những mẹo giúp giảm cân khi việc ăn kiêng không còn mang lại hiệu quả

By | January 14, 2019

Tuần thứ ba, thứ tư bắt đầu từ lúc ăn kiêng là thời điểm cân nặng giảm chậm, bạn cần thay đổi thực đơn và cách tập luyện.

Tập tạ

Nâng tạ có thể không làm tiêu hao năng lượng nhanh như khi tập cardio nhưng lại có khả năng thúc đẩy trao đổi chất tốt hơn. Trong chiến lược giảm cân lâu dài, đừng quên các bài tập tạ.

Thay đổi thực đơn liên tục

Các món ăn kiêng thường kém ngon miệng vì ít sử dụng gia vị, bạn nên thay đổi món ăn thường xuyên để tăng khẩu vị. Khi ăn thấy ngon miệng, bạn sẽ tiêu hóa dễ dàng hơn.

Tăng cường protein và chất xơ

Chế độ ăn kiêng low-carb được coi là phương pháp giảm cân tối ưu. Protein và chất xơ giúp bạn no lâu, thúc đẩy trao đổi chất. Nếu cân nặng đang “dậm chân tại chỗ”, hãy tăng cường protein và chất xơ trong thực đơn.

Thay đổi bài tập

Tập cùng một bài tập trong thời gian dài có thể khiến cơ thể thích nghi với vận động đó, lượng calories tiêu hao sẽ ít hơn. Các chuyên gia thể hình đều khuyên rằng, bạn nên thay đổi các nhóm bài tập hàng tháng.

Tự thưởng cho bản thân những món “bị cấm”

Khi bạn không được ăn món gì trong thời gian dài, não bộ sẽ thôi thúc sự thèm ăn, khiến bạn cảm thấy thật khổ sở khi không được ăn nó. Do đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên ăn kiêng quá hà khắc mà thỉnh thoảng, nên tự thưởng cho bản thân những món ăn trong danh sách “bị cấm”, đương nhiên, với khẩu phần hạn chế.