Những hiểu lầm tai hại trong quá trình giảm béo

By | January 10, 2018

Trong quá trình giảm cân ít nhiều gì bạn cũng sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tránh xa những hiểu lầm đó để giảm cân đúng cách, hiệu quả nhé.

Ăn táo cùng sữa chưa giảm cân

Những hiểu lầm tai hại trong quá trình giảm béo

Mỗi ngày 3 bữa đều ăn táo và sữa chua, cứ thế ăn trong ba ngày cân nặng ít nhất sẽ giảm xuống 5 kg, một cách giảm cân thần tốc mà có lẻ nhiều người đã áp dụng cho mình. Sai lầm trong phương pháp giảm cân này chính là việc chỉ ăn táo và sữa chua, mà không ăn bất cứ món gì khác. Điều này không hề tốt về mặt dinh dưỡng, và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đường tiêu hóa, có thể bạn sẽ đạt kết quả giảm 5kg trong 3 ngày nhưng sau đó bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để cân bằng cơ thể thiếu dưỡng chất trầm trọng của mình.

Ăn ớt sống sẽ giảm cân

Ăn ớt sống sẽ giảm cân

Ăn nhiều ớt trước bữa ăn, một mặt kích thích tràng vị không muốn ăn, mặt khác nhờ ớt loại bỏ nhiệt lượng trong cơ thể cũng là một cách giảm cân mà nhiều người suy nghĩ tới. Nhưng bạn nên biết tuy ớt có thể giúp tuần hoàn máu, giúp cơ thể tăng tốc độ trao đổi chất nhưng với sự kích thích mạnh mẽ này, tràng vị sẽ không chịu nổi, dẫn đến tình trạng nôn mửa, choáng váng và có thể sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày nếu ăn quá cay thường xuyên.

Sử dụng trà táo đỏ giảm cân

Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Giảm Cân

5 trái táo đỏ, một ít hoa hồng phấn, chuẩn bị 500 – 600ml nước, cho táo và hoa hồng vào, đặt lên bếp nấu sôi là được. Cách chế biến này gọi là “trà hoa hồng táo đỏ” rất được phổ biến trong các chị em phụ nữ. Nhưng có thể rất ít người biết rằng công hiệu chủ yếu của loại trà này là giúp đại tiện, sử dụng loại trà này chưa biết có hiệu quả giảm cân không nhưng bạn có thể thấy tác dụng phụ của nó rất rõ ràng, nếu dùng trong thời gian dài có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Ăn bỏng ngô để giảm cân

Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Giảm Cân

Mỗi bữa sáng và bữa trưa đều ăn bỏng ngô. Uống nước vừa đủ. Như vậy, bỏng ngô trong bụng sẽ nở ra cũng có cảm giác no giống như ăn cơm. Cứ kiên trì như vậy trong khoảng 1 tháng, cân nặng sẽ giảm khoảng 3 kg. Đây là suy nghĩ phổ biến của nhiều người khi muốn mong chóng “ép cân”. Tuy nhiên, chỉ ăn bỏng ngô sẽ dẫn đến mât cân bằng về dinh dưỡng, khiến cho cơ thể xảy ra những tình trạng bất thường vì bỏng ngô không thể nào thay cơm và nó không thể đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động.