Nghe Giám Đốc FaceBook Chia Sẻ Cách Giảm Cân

By | December 26, 2016

Giám đốc mảng phân tích dữ liệu của Facebook, ông Dan Zigmond có cách thức giảm cân rất đơn giản khi mà ông ít khi bị đói, vẫn có đủ năng lượng làm việc và vẫn giảm được 9kg trong một năm.

Vào năm 2014, Dan Zigmond, giám đốc mang phân tích dữ liệu của Facebook đã giảm tới 9kg chỉ trong phòng chưa tới một năm. Đây có thể không phải là khối lượng giảm được lớn với một người, thế nhưng những gì Zigmond làm đã thay đổi ông cho tới tận thời điểm hiện tại, vị giám đốc này cho rằng nếu có ý định giảm cân, bạn nên thử nghiệm nó.

Khi bắt đầu, ông không làm theo bất kì hướng dẫn giảm cân hay tính toán lượng calo ông phải nạp mỗi ngày. Thay vào đó, ông không ăn trong liền 15 giờ mỗi ngày.

co-van-tong-thong-han

Zigmond cho rằng: “Tôi không cho việc mình làm là nhịn đói. Thế nhưng, có những khoảng thời gian nhất định trong ngày tôi ăn và có những khoảng thời gian tôi không ăn gì. Cuộc sống là thế, bạn phải tìm được sự cân bằng”.

Ông học tập theo cách thức của những vị sư và theo một chế độ ăn đặc biệt, chế độ này yêu cầu người tập luyện không ăn gì trong khoảng thời gian 14 tiếng tới vài ngày. Đây cũng được coi là cách thức được nhiều người làm startup sử dụng mỗi khi họ thừa cân.

Thời điểm bạn ăn cũng quan trọng như những thứ mà bạn ăn, chuột trong thí nghiệm khi được phân chia khoảng thời gian ăn giảm cân nhanh hơn những chú chuột ăn liên tục. Mặc dù lượng đồ ăn cung cấp cho chúng tương đương. Đối với Zigmond, mọi thứ bắt đầu khi ông sống trong một ngôi chùa tại Thái Lan, rất nhiều vị sư tại đây thực hiện cách ăn uống này và ông cho rằng mình cũng nên thử nghiệm.

Mọi ngày đều diễn ra tương tự nhau, ông thức dậy vào lúc 6 giờ sáng và bắt đầu chạy vài vòng quanh khu nhà. Sau khi chuẩn bị đồ đạc để con đi học, ông uống một tách trà xanh lớn sau đó tới trụ sở Facebook ở California.

Bữa ăn đầu tiên của Zigmond diễn ra lúc 9 giờ sáng với ngũ cốc, sữa chua cùng một chút hoa quả từ căng tin của Facebook. Zigmond phát biểu: “Tôi thường dành ra 30 phút cho bữa sáng, khoảng thời gian tôi không làm gì cả ngoại trừ việc ăn”.

Trong quá trình làm việc, họp hành kéo dài, Zigmond uống trà không đường để chống khát. Và giờ ăn trưa tới, ông rời bàn làm việc, tự dành cho mình 1 giờ đồng hồ nghỉ trưa, tập trung ăn và tránh xa những cuộc nói chuyện liên quan tới công việc.

“Tôi rất thoải mái với những món mình ăn trong bữa trưa, chẳng có quy định nào cả. Như ngày trước tôi hay ăn pizza hoặc thỉnh thoảng nếu thích tôi sẽ đi ăn đồ ăn Ấn Độ”, Zigmond nói.

Đầu giờ chiều khi vào làm việc, ông tham gia một buổi họp với nhóm của mình, mỗi ngày đi làm ông đi bộ khoảng 15.000 bước chân, tính ra vào khoảng 11km, ông cho rằng hoạt động cũng là cách giúp giảm cân hiệu quả.

Và vào 5 giờ 30 chiều, Zigmond ăn tối tại một cửa hàng trong trụ sở Facebook. Bữa tối thường là bữa ăn ít nhất của Zigmond do ông đã ăn quá nhiều vào buổi trưa. “Tôi thường ăn 1 cái bánh sandwich hoặc chỉ 1 bát cơm cùng cà ri tại căng tin”. Đây cũng là bữa ăn cuối cùng trong ngày của Zigmond và mỗi khi khát hoặc đói, ông lại uống trà. Vòng tuần hoàn được lặp lại vào ngày hôm sau khi bữa ăn đầu tiên diễn ra lúc 9 giờ sáng và bữa ăn cuối cùng là 5 giờ 30 chiều.

Zigmond thường đi ngủ lúc 10 giờ, và ông không bao giờ để mình đói bụng trước khi đi ngủ. Nếu quá đói, trà sẽ là thứ được ông sử dụng để lấp đầy dạ dày. Mặc dù vậy, chỉ những ngày đầu thực hiện bạn mới cảm thấy đói, khi mọi thứ thành thói quen, bạn sẽ có một giấc ngủ rất thoải mái và tỉnh giấc sảng khoái hơn bao giờ hết.