Mách phụ nữ sau sinh bí quyết giảm cân

By | May 30, 2018

Nỗi ám ảnh của các mẹ sau khi sinh đó chính là cơ thể kém săn chắc, vòng bụng chảy sễ trông rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng những bí quyết sau điều đó sẽ được khắc phục nhanh chóng.

1. Cho con bú

Nhiều chuyên gia sức khỏe đã chứng minh rằng việc cho con bú thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn giảm béo sau sinh hiệu quả.

Khi cơ thể của bà mẹ sản sinh ra sữa và cho con bú thì sẽ tiêu hao năng lượng khoảng 500 – 800 calo mỗi ngày. Điều này cho thấy khi cho con bú thì các bà mẹ có thể giảm cân hiệu quả nhanh và gọn mà không cần tốn thời gian.

Mách phụ nữ sau sinh bí quyết giảm cân

Bạn có thể uống thêm trà vằng hoặc trà thảo dược vừa giúp nhiều sữa cho con bú vừa đạt được mục đích giảm béo bụng nhanh chóng hơn.

2. Thực hiện các bài tập cơ bụng

Thực hiện những bài tập cơ bụng là cách giúp bạn đốt cháy mỡ thừa vùng bụng nhanh chóng nhất.

Tùy vào thời gian sau sinh mà bạn có thể chọn những bài tập vừa sức, không nên vận động mạnh trong thời kì mới sinh. Bạn có thể chọn những bài tập về cơ bụng rất đơn giản như gập duỗi, nâng hạ chân, mỗi động tác lặp lại khoảng 20 lần.

 Thực hiện các bài tập cơ bụng

Vì cách tập luyện đơn giản nên cũng thuận tiện cho bạn kết hợp với việc trông con, thậm chí có thể “rủ” con tập cùng với trò chơi “cúc cu” bằng cách đặt con lên chân vừa nâng con lên. Động tác này giúp bạn uốn cong người, cơ bụng săn chắc và đạt được mục đích giảm béo bụng nhanh hơn.

3. Tập thể dục thường xuyên kết hợp với nhảy dây

Sắp xếp thời gian chăm con hợp lý để dành thời gian đến phòng tập đều đặn 3 buổi/tuần. Trong những buổi tập này, bạn cũng nên tập trung vào các bài tập toàn thân để tạo cơ săn chắc.

Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Chóng

Những lúc rảnh rỗi, đừng quên tập bài thể dục nhảy dây, nó sẽ giúp đốt cháy calo rất nhanh (500-600 calo mỗi lần tập luyện).

Nhảy dây cũng rất đơn giản và có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi. Bạn nên dành khoảng 15 phút mỗi sáng để tập, tranh thủ lúc bé yêu chưa dậy, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và hiệu quả giảm béo bụng sau sinh mỗi ngày.

4. Nói không với muối, đường

Để vòng eo nhanh săn chắc thì phải tìm cách giảm thiểu khả năng tích nước, giảm lượng natri trong cơ thể bằng cách nói không với muối, đường.

Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Chóng

Chế độ ăn trong kế hoạch giảm béo bụng của bạn là hạn chế đến mức tối đa đồ ngọt và muối, bổ sung nhiều rau xanh, nước, trái cây và đương nhiên không nên bỏ qua tinh bột để vừa giảm béo mà vẫn đảm bảo đủ sữa cho con bạn.

5. Giữ tâm trạng thoải mái

Bị béo bụng sau sinh là chuyện thường gặp của nhiều chị em nên bạn đừng quá lo lắng, nó chỉ gây nên tình trạng stress, điều này bất lợi rất nhiều trong kế hoạch giảm béo sau sinh của bạn. Chúng có thể khiến cơ thể sản xuất thừa hormone cortisol gây tăng trọng vùng bụng. Như vậy là nếu chúng ta có chăm chỉ tập luyện mà tâm lý không thoải mái thì cũng chẳng có tác dụng?

Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Chóng