Mách cha mẹ bí quyết giúp trẻ thích ăn rau

By | February 11, 2018

Rau xanh là 1 món ăn mà trẻ rất muốn từ chối bởi nó không hề dễ ăn. Nhưng nếu không ăn rau xanh thì bé rất có nguy cơ bị mắc bệnh béo phì. Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết vấn đề này hợp lý, không gây áp lực cho trẻ và stress cho bạn.

Làm gương cho con trẻ

Mách cha mẹ bí quyết giúp trẻ thích ăn rau

Lối sống của phụ huynh có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành thói quen, sở thích của các bé. Khi bạn thay đổi khẩu phần mà bé không muốn nếu ngay cả bạn cũng ghét rau, ăn ít rau và thậm chí nếu bạn chỉ ăn đồ chứa nhiều đường và chất béo… Vì vậy, hãy hình thành thói quen ăn uống lành mạnh để trở thành một tấm gương sáng cho con trẻ.

Rủ trẻ cùng làm bếp

bí quyết giúp trẻ ăn rau xanh

Theo nghiên cứu, những trẻ thường xuyên giúp cha mẹ việc bếp núc sẽ có thói quen ăn uống lành mạnh và tính tự lập cao hơn các trẻ khác. Do đó, hãy động viên trẻ giúp đỡ bạn các việc nhỏ như xếp cà chua vào đĩa, bày dưa chuột vào đĩa đựng salad, nhặt rau…

Bằng cách này, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều với các loại rau quả và hào hứng ăn chính thành quả của mình.

“Thiết kế” món ăn rau, củ thật bắt mắt

4 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn rau xanh

Dùng các dụng cụ cắt hình hoa, ngôi sao, động vật… hoặc bất kỳ hình nào trẻ thích để tạo hình các loại củ như cà rốt, củ cải trắng, su hào… rồi đem nấu thành súp hoặc bất kỳ món nào trẻ thích. Điều đó rất có lợi và hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Cho trẻ thấy bạn bè ăn rau ngon lành

4 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn rau xanh

Nên cho trẻ cùng đi với bạn đồng trang lứa và có khả năng ăn tốt, ăn giỏi. Khi ăn cùng với bạn, nếu thấy bạn ăn giỏi và ăn tất cả mọi thứ, trẻ cũng bắt chước bạn.

Lưu ý, khi làm cơm cho trẻ, bạn nên chế biến các món thức ăn đủ màu sắc và hình dáng để hấp dẫn thị giác của trẻ trước. Bên cạnh đó hãy luôn là người bạn đồng hành cùng trẻ, đừng quát tháo, gây áp lực và ám ảnh khiến con trẻ ngày càng thụ động.