Mách bố mẹ bí quyết giúp trẻ giảm béo thành công khi bơi

By | October 9, 2017

Một trong những môn thể thao giảm béo hiệu quả nhất là bơi lội và nhất là đối với trẻ em, phương pháp này sẽ cho hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nếu con bạn đang thừa cân thì đưa trẻ đến hồ bơi là một phương án tuyệt vời để giúp trẻ giảm cân và nâng cao đời sống tinh thần cho bé.

Mách bố mẹ bí quyết giúp trẻ giảm béo thành công khi bơi

Phụ huynh nên chỉ dẫn một số cách nho nhỏ để giúp trẻ thích thú với học bơi hơn.

1. Chơi đùa với trẻ trong bể bơi. Thường xuyên nâng người bé, hướng dẫn bé một số động tác tay chân để giúp ích nhiều cho việc tập bơi sau này.

2. Không dìm bé xuống nước hoặc thả bé nơi sâu trong bể bơi. Như thế sẽ làm bé hoảng sợ và ngột thở.

3. Cho bé học cách bơi qua sách trước. Đọc những câu chuyện hữu ích liên quan đến nước cho bé nghe.

4. Thường xuyên dẫn trẻ đến hồ bơi để tăng thêm tính hứng thú học hỏi của bé. Cho bé kết bạn với những trẻ khác để tạo niềm vui và phấn khởi cho bé khi tập.

Bơi đúng cách và thường xuyên sẽ giúp trẻ lấy lại cân bằng chỉ sau vài tháng. Mặc dù có huấn luyện viên tập và quan sát nhưng cha mẹ nên đi kèm và chỉ dẫn thêm cho bé. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp bé nhà bạn tập luyện hiệu quả và giảm cân thành công hơn.

mẹo hay giúp trẻ giảm cân thành công khi bơi

1. Cho bé làm quen với nước dần dần, đừng thúc đẩy hoặc dọa nạt, bé sẽ sợ và không còn hứng thú học bơi nữa. Nên nhẹ nhàng chỉ dẫn và động viên bé.

2. Cho bé học bơi ở những nơi an toàn, có người lớn và huấn luyện viên tận tình và cứu đuối tốt khi cần.

3. Trước khi bơi, cho bé vận động từ 3-5 phút, để tránh bị chuột rút. Khi khởi động không nên làm quá mạnh hoặc lên gân tay chân.

4. Cho bé bơi từ 5-7h buổi tối hoặc 4-6h buổi chiều để tránh tình trạng say nắng. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để rèn luyện cơ thể.

5. Khi bé đói hoặc quá no không cho nên bơi vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tác dụng giảm cân của trẻ.

6. Mua đồ bơi phù hợp với cơ thể bé, kính bơi, phao bơi, mũ bơi, và không mua những đồ bơi kém chất lượng.

7. Cho bé tham gia cùng bạn bè chơi các trò chơi dưới nước như ngụp đầu xuống nước, thở ra bong bóng dưới nước, nín thở ôm gối,… sẽ giúp ích cho trẻ tự điều phối khi bơi sau này.

Mẹo nhỏ giúp trẻ giảm cân hiệu quả khi bơi

Nếu bạn chọn bơi để giúp trẻ béo phì giảm cân thì nên kiên trì đi theo. Bởi vì có thể sau vài tháng hoặc 1 năm trẻ mới có thể bơi được. Không nên hấp tấp chuyển qua bài tập khác khi thấy trẻ không biết bơi. Điều đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Đặc biệt, không nên cho trẻ tập nhiều bài thể dục giảm cân cùng một lúc sẽ gây ảnh hưởng và làm trẻ kiệt sức.

Bơi đúng cách, kiên trì và chăm chỉ, sẽ giúp bé nhà bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.