Lắng nghe những lời khuyên hữu ích khi giảm cân

By | March 13, 2018

Để quá trình giảm cân được diễn ra thành công, ngoài việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn còn cần luyện tập đều đặn, hàng ngày và để việc tập luyện đó thật hiệu quả với sự hứng khởi, không bị gián đoạn hay chấn thương, bạn nên lưu ý những điều sau.

 

Ăn no

Khi vừa mới ăn, không nên tập luyện ngay lập tức bởi lượng thức ăn quá nhiều cùng với vận động sẽ khiến cơ thể khó chịu gây ra nhiều tác dụng xấu như đau thắt, phát ách. Chỉ cần dùng một ít trái cây trước khi vận động là đủ năng lượng để bạn không thấy đói trong khi tập luyện.

Đa dạng các hoạt động thể thao

Thay đổi việc các bài tập cũng là liệu pháp tốt. Như khi thì chạy bộ, lúc lại bơi lội, hoặc đạp xe, nâng tạ… không chỉ giúp bạn bớt nhàm chán mà còn có thể rèn luyện các nhóm cơ bắp khác nhau chứ không chỉ tập trung vào một điểm nhất định.

Tập luyện đều đặn

Nếu bạn chỉ dốc hết sức vận động trong một ngày và rồi “ngủ đông” cả tuần thì chẳng hiệu quả chút nào. Hãy tập luyện đều đặn mỗi ngày để giúp cơ thể quen với nhịp độ vận động. Hiệu quả giảm cân và sức khỏe cũng được cải thiện rõ rệt đấy.

Đừng quên bước khởi động

Lắng nghe những lời khuyên hữu ích khi giảm cân

Một số bước khởi động cần thiết

Bước khởi động rất quan trọng, nếu bạn bỏ qua bước khởi động đầu tiên thì khả năng chấn thương khi tập luyện sẽ rất cao. Hơn nữa, hiệu quả tập cũng giảm xuống vì lúc này các cơ bắp vẫn chưa sẵn sàng hoạt động. Do đó, tốt nhất là bạn nên dành một ít thời gian cho bước khởi động nhẹ nhàng trước khi bắt đầu vận động mạnh nhé!

Trang phục và dụng cụ cũng quan trọng không kém.

Một bộ trang phục thể thao rộng rãi và giày thể thao phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái khi vận động hơn. Hãy chọn những trang phục vải cotton có màu nhạt có thể giữ mát cho cơ thể trong khi vận động. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên trang bị các dụng cụ bảo vệ để tránh bị chấn thương.

Bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết khi vận động

Bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết khi vận động

Nước là một nguồn năng lượng dồi dào giúp bạn thoải mái tập luyện sung sức, trong quá trình luyện tập, cơ thể hoạt động và tiết nhiều mồ hôi, lượng nước trong cơ thể do đó mất đi. Vì thế, cần nạp thật nhiều nước để việc luyện tập, hoạt động không bị gián đoạn.