Giảm béo thành công nhờ ăn nhiều bữa

By | February 10, 2018

Khi bạn đang ở trong quá trình giảm cân bạn cắt luôn khẩu phần ăn vặt của mình vì nghĩ rằng ăn vặt sẽ khiến bạn nhanh chóng phát phì. Thế nhưng bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi nhé, bạn bỏ qua tất các các món ăn vặt, chỉ ăn vào những bữa chính, điều đó chỉ khiến bạn ăn nhiều hơn vì đói, kế hoạch nhịn ăn của bạn cũng rất khó thành công. Việc chia nhỏ bữa ăn thành những bữa ăn vặt không những giúp bạn cung cấp đủ năng lượng đúng lúc và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Dưới đây là một số bí quyết chia nhỏ bữa ăn giúp bạn đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và chống tăng cân hiệu quả.

Ăn một ngày 6 bữa

Như bình thường chúng ta sẽ ăn 3 bữa chính 1 ngày vì vậy chúng ta sẽ có xu hướng ăn nhiều vào các bữa chính khiến cho cơ thể nạp quá nhiều năng lượng 1 lúc. Vì vậy chúng ta nên chia nhỏ thành 6 bữa trong 1 ngày vừa giúp ngăn chặn những cơn đói giữa buổi vừa giúp nạp năng lượng vào cơ thể một cách từ từ để tiêu thụ.

Giảm béo thành công nhờ ăn nhiều bữa

Càng nhịn ăn vặt thì cơ thể bạn càng nhận được nhiều năng lượng. Nếu bạn áp dụng chế độ chia nhỏ bữa ăn thành 6 bữa 1 ngày thì bạn không cần phải đợi đến khi đói mới ăn. Bạn sẽ được ăn liên tục với những bữa nhỏ vấn đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất cung cấp vào cơ thể vừa khỏe mạnh vừa có thực đơn giảm cân hiệu quả. Nó cũng giúp ngăn chặn những cơn đói đồng thời giúp ích cho bao tử của bạn.

Uống nước đều đặn

Bạn cũng cần phải quan tâm đến việc uống nước mỗi ngày và nên uống trước khi bạn khát chứ không phải đợi khát mới uống. Nên tránh các loại thức uống có gas vì nó không khiến bạn bớt khát mà còn khiến bạn hấp thụ lượng đường lớn vào cơ thể làm cho cơ thể bị tích tụ mỡ thừa.

chia nhỏ bữa ăn để giảm cân hiệu quả

Nước lọc là một loại thức uống tốt nhất giúp bạn giải khát mà không cung cấp calo vào cơ thể. Nước là thành phần quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất đốt cháy mỡ thừa và giúp thanh lọc cơ thể đặc biệt là giúp bạn ngon miệng hơn.

Ăn và uống là 2 hoạt động thường ngày cung cấp năng lượng vào cho cơ thể vì vậy nếu bạn kiểm soát tốt thì cơ thể sẽ nhận được năng lượng vừa phải không bị tích tụ mà gây ra thừa cân và béo phì.

Giữ cơ thể bận rộn

Ngoài ra tập thể dục giảm cân cũng là cách hữu hiệu để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể giúp bạn có một cơ thể thon gọn và gợi cảm hơn. Bạn cũng không cần phải tốn nhiều thời gian tham gia những bài tập thể dục ở trung tập hay tốn tiền để mua những dụng cụ tập thể dục mà bạn chỉ cần những bài tập đơn giản cũng giúp đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hiệu quả.

Chia Nhỏ Bữa Ăn Để Giảm Cân Hiệu Quả

Với một số bài tập đơn giản như bơi lội, đạp xe, đi bộ, tập aerobic,… những bài tập tuy đơn giản nhưng tác động mạnh và trực tiếp vào những mô cơ giúp loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể một cách nhanh gọn.