Công dụng giảm cân của mật ong ít người biết

By | February 12, 2018

Mật ong là 1 thần dược trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ, không những thế mật ong còn có công dụng đánh bay mỡ thừa 1 cách rất hiệu quả. Nhưng sử dụng mật ong để giảm cân như thế nào cho tốt vẫn là một kỹ thuật được tranh luận nhiều trong y khoa. Người Ấn Độ thường xuyên dùng mật ong như là một loại thuốc hữu hiệu trong việc phòng chống béo phì. Họ tin rằng tiêu thụ mật ong sẽ giúp cho việc huy động chất béo để cơ thể sử dụng nó như năng lượng. Kỹ thuật này được áp dụng bằng cách kết hợp mật ong với nước và uống vào buổi sáng. Mật ong không chứa nhiều calo hơn đường thông thường là bao nhưng mật ong chứa các chất có lợi khác giúp ích cho việc giảm cân.

Công dụng giảm cân của mật ong ít người biết

Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong:

– Lượng calo: 64 trên một muỗng canh mật ong (khoảng 49 trong 1 muỗng đường)

– Lượng hy-đrát-các-bon: 17g trên một muỗng canh (12.6g đối với đường)

– Vitamin và khoáng chất: phốt-pho, can-xi, xê-len, na-tri, ka-li, flo-rit

Mặc dù mật ong có lượng calo nhiều hơn đường với cùng một lượng nhưng nó chỉ tác động đến lượng đường trong máu tương tự với đường. Chính vì vậy nên nhiều người mật ong dễ dàng dùng để cho vào nước ngọt, thức ăn với một lượng calo thấp trong tổng số calo bạn tiêu thụ.

Mật ong giúp giảm cân như thế nào?

Mật ong giúp giảm cân như thế nào?

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mật ong không có khả khiến tăng cân giống như các loại đồ ngọt khác bởi vì nó đặc tính làm giảm sự ngon miệng, dẫn đến lượng calo mà bạn hấp thụ vào cơ thể cũng ít hơn. Bằng cách này, mật ong có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, nhưng bởi vì nó cũng như một hàm lượng calo khá cao cho nên việc dùng mật ong quá mức sẽ dẫn đến tăng cân. Hãy sử dụng mật ong kết hợp với các bài tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống cân bằng để đạt được kết quả tốt nhất.

Ý tưởng giảm cân bằng mật ong như thế nào là một vấn đề khá chung mặc dù nó ngọt hơn và chứa nhiều calo hơn so với đường và ngoài ra nó còn chứa các loại vitamin và khoáng chất mà đường không có.Đường phải sử dụng các chất dinh dưỡng có trong cơ thể để được hấp thụ, lấy ra khỏi cơ thể bạn những chất dinh dưỡng thiết yếu để giúp bạn phân hủy chất béo và cholesterol.

giam-can-bang-mat-ong

Một số cách giảm cân bằng mật ong:

– Mật ong và nước ấm

– Mật ong và nước cốt chanh

– Mật ong và quế

Bạn cũng cần lưu ý rằng là mật ong không tuyệt đối an toàn với trẻ em nên tốt hơn hết là bạn không nên cho con dùng