Bật mí bữa sáng giúp bạn sở hữu cân nặng hoàn hảo

By | May 15, 2018

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp, giảm cân để sở hữu 1 vóc dáng như ý muốn của các chị em cũng ngày càng tăng lên và có rất nhiều người trong số đó chọn cách nhịn bữa sáng để giảm cân nhanh chóng. Đó là một quan niệm cực kỳ sai lầm, không những không mang lại hiệu quả mà còn gây tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Ăn sáng đầy đủ mới là cách tốt để giảm cân hiệu quả. Vấn đề cần quan tâm là ăn bữa sáng như thế nào thì hiệu quả nhất.

Sau một giấc ngủ dài, chúng ta cần có thức ăn để cung cấp dinh dưỡng. Hãy nghe các chuyên gia dinh dưỡng đem đến chìa khóa giúp bạn giảm cân bằng bữa sáng thông minh.

Bật mí bữa sáng giúp bạn sở hữu cân nặng hoàn hảo

Nghiên cứu cho thấy rằng, chúng ta càng giữ chế độ ăn sáng lành mạnh thì vóc dáng của chúng ta càng được như mong muốn. Vì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cơ thể cần một nguồn năng lượng dồi dào sau mỗi buổi tối để hoạt động cho cả ngày tiếp theo. Cơ thể cần có năng lượng mới có thể vận động, ngay cả hoạt động đốt cháy mỡ thừa, tiêu hao calo cũng cần có năng lượng mới có thể hoạt động hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Addenbrookes ở Cambridge gần đây công bố kết quả của một nghiên cứu 4 năm cho thấy những người ăn sáng sẽ tăng cân ít hơn những người không ăn. Tiến sĩ Forouhi, người đứng đầu cuộc nghiên cứu về bí quyết giảm cân với bữa sáng cho rằng sau một thời gian dài ko nạp năng lượng, thì sự chuyển hóa trong cơ thể có thể thay đổi và dẫn đến việc lớp mỡ bị tích tụ nhiều hơn do quá trình trao đổi chất chậm lại.

thực đơn bữa sáng giúp giảm cân

Những thực phẩm nên ăn vào bữa sáng nên là những thựa phẩm có nhiều protein như ngũ cốc nguyên hạt, trứng, trái cây, bánh mì lúa mạch 100%…

Sau khi ăn sáng lúc 8h việc bạn uống thêm một cốc sữa ấm không đường lúc 9h là một cách để duy trì hoàn hảo cho quá trình trao đổi chất của bạn đến bữa trưa. Xây dựng bữa sáng thông minh, đầy đủ dưỡng chất như vậy sẽ khiến bạn đủ năng lượng để học tập và làm việc và điều đó khiến bạn ăn ít hơn vào những bữa sau đó.